Sự khác nhau giữa Kaizen và 5S

Kaizen 5S là hai phương pháp được nhiều doanh nghiệp sử dụng để cải tiến hiện nay, nhưng cần hiểu rõ cách thức hoạt động để có thể khai thác tối đa công hiệu của sự kết hợp này.

Lịch sử hình thành của quản trị chất lượng

Hệ thống quản lý, kiểm soát được hình thành từ lâu đời qua cac cuỗ điều tra khảo sát của các nhà khoa học nổi tiếng. Họ đã trải qua một thời gian dài các thử nghiệm để hình thành một công cụ để các doanh nghiệp sử dụng như ngày nay

Tư duy dựa trên rủi ro là gì?

Thông thường, con người thường hay xử lý tình huống theo chiều hướng tự nhiên (có phần cảm tính) như việc gì đến sẽ đến mà ít chú trọng đến việc tư duy về tương lai và dựa vào nền tảng tương lai vạch ra các nguy cơ tiềm ẩn, rủi ro phòng tránh ngay từ khi chưa hoặc sắp đầu thực hiện công việc nhằm giảm thiểu tổn thất về kinh tế và nâng cao năng suất công việc và giảm gánh nặng tâm lý cho người thực hiện công việc. Đó chính là mấu chốt của việc tư duy rủi ro mà trong hệ thống ISO 9001 phiên bản mới nhất 2015 đề cập đến.

Lịch sử ra đời của ISO 50001​

-Để tiết kiệm nguồn tài nguyên cũng như hạn chế lượng khí Cacbonat từ các doanh nghiệp, ISO đã đề ra một ủy ban dự án có tên ISO/PC 242 quản lý năng lượng. Từ sự hỗ trợ của các thành viên ISO, tháng 6 năm 2011, tiêu chuẩn ISO 50001 phiên bản đầu tiên được ra đời.

Sơ đồ dòng chảy

Biểu đồ dòng chảy được các chuyên gia sử dụng để xây dựng quy trình ISO đối với mọi doanh nghiệp. Thứ tự thực hiện và cách thức điều được thể hiện theo từng bước và hình dạng của sơ đồ

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên

0919 036 365

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN